Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

Bộ Phim Vua Bụt

24 Tháng Chín, 2019 @ 8:00 sáng - 5:00 chiều

Free

CÙNG CHIÊM NGƯỠNG VẺ ĐẸP ĐỘNG THIÊN HÀ QUA BỘ PHIM TÀI LIỆU “VUA BỤT”] 
———————————————————————————————–
Bụt là từ chỉ Phật theo cách gọi dân gian. Xưa nay chúng ta thường biết đến câu “Lành như Bụt; Ðất Vua, chùa làng, phong cảnh Bụt; Gần chùa gọi Bụt bằng anh” là nghĩa như vậy.
————————–
Trong dân gian, vua Bụt chính là Phật hoàng Trần Nhân Tông (1258-1308). Ông là vị Hoàng đế thứ 3 triều Trần. Năm 21 tuổi lên ngôi Hoàng đế, hai lần lãnh đạo toàn dân đánh tan quân xâm lược Nguyên Mông. Năm 35 tuổi, lên làm Thái Thượng Hoàng và năm 41 tuổi chính thức xuất gia tu hành tại chùa Hoa Hiên – Yên Tử (Quảng Ninh), lấy Đạo hiệu là Hương Vân Đại Đầu Đà, là người khai sinh ra thiền phái Trúc Lâm – Yên Tử. Cuộc đời chỉ 50 năm nhưng đã có những đóng góp to lớn cho dân tộc và nhân loại.
? Bộ phim tài liệu vua Bụt gồm 3 tập đã công chiếu theo lịch phát sóng trên đài truyền hình VTV1 tái hiện lại cuộc đời của Vua Bụt Trần Nhân Tông. Những bài học gần gũi trong cuộc sống, những giá trị về lòng nhân ái, tinh thần Từ Bi, Trí Tuệ và sự hy sinh của Phật hoàng cũng chính như Đức Thế Tôn được lan tỏa một cách tự nhiên thông qua bộ phim này.
————————-

 

 


???Bộ phim được quay chủ yếu tại Quảng Ninh và Ninh Bình. Khu du lịch sinh thái Động Thiên Hà với vẻ đẹp nguyên sơ của dòng sông, cánh đồng cùng với sự huyền hoặc, hư ảo của hang động đã trở thành bối cảnh tuyệt vời cho bộ phim ❤️❤️❤️??

Details

Date:
24 Tháng Chín, 2019
Time:
8:00 sáng - 5:00 chiều
Cost:
Free
Event Category:
Website:
http://www.dongthienha.com.vn

Organizer

Ban Quản lý Động

Venue

Động Thên hà
Sơn Lai, Nho Quan, Ninh Bình, Việt Nam Nho Quan
Ninh Bình, Viet Nam
+ Google Map